ต้องขอโทษนะครับ

ที่หลายวันนี้หายหัวไปเลย

พอดีมีงานอันยิ่งใหญ่เข้ามาแบบว่า....

"ทรมานมาก...."

(หลายๆคนรู้แล้วว่าอะไร แต่....ขอร้องเหอะ อย่าหัวเราะเยาะกระพ้มเลย...)

ซับบาธบอบช้ำมาก....T^T

=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=

ตอนที่ ๒ วิถีแห่งดาบ

 

~~~หลังจากที่ริกิได้ชุดและเครื่องหมายแห่งซามูไรแล้ว ถัดไปหนึ่งสัปดาห์ ก็ได้มีการลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมในศึกประลองแห่งซามูไร ซึ่งเป้าหมายก็คือ นามิ ลูกสาวของโชกุนที่สุดแสนจะงดงาม…..

ตอนนี้ เรื่องความเป็นซามูไรคงมิใช่ปัญหาสำหรับริกิอีกแล้ว แต่ ปัญหาต่อไปสำหรับเขา ก็คือ

 

"เขาไม่เคยจับดาบซามูไรเลย เคยแต่จับดาบของนินจาเท่านั้น"

 

สำหรับผู้ที่ไม่รู้ คงคิดว่า ดาบของซามูไรและนินจานั้น ก็มิได้มีอะไรแตกต่างกัน แต่ แท้จริงแล้ว มันมีความต่างเล็กๆ ที่ใหญ่พอที่ทำให้คนที่ไม่เคยใช้มัน ใช้ไม่ถนัดเลย ก็คือ ความหนาของใบดาบ และน้ำหนักของดาบ ดาบของนินจานั้น บาง เบา และรวดเร็ว เพื่อใช้ในการลอบสังหาร แต่ดาบของซามูไรนั้น จะหนากว่า และมีน้ำหนักมากกว่า เพื่อการสู้ซึ่งหน้า ดังนั้น สำหรับผู้ที่ใช้วิชาดาบนินจา ไม่สามารถใช้ดาบซามูไรสำหรับวิชาดาบนินจาได้เลย จึงต้องตัดสินใจว่า จะเลือกนำดาบนินจา ซึ่งอาจจะทำให้ผิดสังเกตุได้ หรือ จะนำดาบซามูไรไป แต่ก็มิอาจใช้วิชาดาบได้

 

มันช่างเป็นการตัดสินใจที่ยากเย็นเหลือเกิน…..

 

แต่ สุดท้าย ด้วยสำนึกในส่วนที่ลึกที่สุดของริกิ ที่ได้เตือนตัวเขาว่า "อย่างน้อย เขาก็มาจากตระกูลนินจา" ทำให้ เขาเลือกที่จะนำดาบนินจาไปประลอง แม้มันจะทำให้เกิดความเคลือบแคลงสงสัย แต่ก็คงจะดีกว่าทรยศตระกูลไปกว่านี้...

 

และแล้ว ก็มาถึงวันประลองจริงๆ

 

เริ่มงาน ด้วยคำกล่าวเปิดงานของท่านโชกุน

 

"ขอสวัสดีซามูไรทุกท่าน ในตอนนี้ ลูกสาวข้า นามิ ก็มีอายุประมาณหนึ่ง ซึ่งพอที่จะออกเรือนได้แล้ว แต่ด้วยข้าจนปัญญาจะคัดเลือกผู้ชายที่เหมาะสมกับลูกข้า จึงได้จัดงานนี้ขึ้น เพื่อหาผู้ที่แข็งแกร่งพอที่จะปกป้องดูแลลูกข้าได้ตลอดไป และแน่นอนว่า ผู้ที่ชนะการประลองครั้งนี้ จะได้แต่งงานกับลูกสาวข้าอย่างแน่นอน ข้าขอเปิดงานประลองแห่งซามูไร ณ บัดนี้...."

 

แล้วการประลองก็เริ่มขึ้น

 

ด้วยความสามารถของยอดนินจา ทำให้ซามูไรมิอาจเทียบเทียมฝีมือดาบของริกิได้ แม้จะใช้ดาบนินจาก็ตาม แต่ ก็ทำให้ท่านโชกุนเกิดความเคลือบแคลงสงสัย จนถามริกิไปว่า

 

"เหตุใด ดาบของท่านถึงใด้บางเช่นนั้น มิได้เหมือนกับดาบซามูไรทั่วไปเสียเลย"

 

คำถามนี้ ทำให้ริกิตกใจเล็กน้อย แต่ ก็ยังตั้งสติและตอบไปว่า

 

"การที่ข้าพเจ้าใช้ดาบที่บางและเบากว่าซามูไรทั่วไป เป็นการเพิ่มความเร็วในการฟาดฟัน และการใช้วิชาดาบลับประจำตระกูลข้าพเจ้าขอรับ"

 

และนี่ก็เป็นคำตอบที่ดีพอที่จะทำให้ท่านโชกุนหายเคลือบแคลงสงสัยไปได้ช่วงหนึ่ง...

 

หลังจากงานประลองผ่านไป ก็มาถึงรอบสุดท้าย และแน่นอนว่า ริกิ ก็สามารถเอาชนะซามูไรคนอื่นได้มาจนถึงรอบสุดท้าย แต่ ซามูไรอีกคนนั้น มิได้จัดการได้ง่ายๆเป็นแน่แท้ เพราะเขาคือ ผู้สืบตระกูลของมูระ ผู้ตีดาบ "มุรามาสะ" ดาบที่ได้ชื่อว่าคมที่สุดในโลก แต่เป็นดาบแห่งความรุนแรงและเคียดแค้น และ มูระน้อยผู้นี้ ก็มีจิตสังหารในระดับรุนแรง มีพลังในการฟาดฟัน และท่วงท่าในการฟันที่จัดได้ว่าดีมากเลยทีเดียว ซึ่ง ริกิ มิอาจสู้กับมูระน้อยด้วยเพียงแค่ท่วงท่า แต่คงต้องใช้วิชาเข้าช่วยเสียแล้ว.....

 

และเวลานั้นก็มาถึง รอบสุดท้ายของงานประลองแห่งซามูไร ริกิซึ่งเอาชนะได้ด้วยความรวดเร็ว และมูระน้อยที่ชนะเรื่อยมาด้วยดาบอันสุดยอดและพลังดาบอันรุนแรง บัดนี้ต้องมาสู้กันแล้ว.....

 

เมื่อได้ยินสัญญาณเริ่มประลอง มูระน้อยมิรอรีที่จะเข้าไปฟาดฟันใส่ริกิ การฟันของมูระช่างกดดันริกิได้ดีเหลือเกิน ทำให้ริกิได้แต่เบี่ยงตัวหลบดาบ มิอาจจะโจมตีตอบโต้ได้เลย และอาจจะเป็นเพราะ ริกิเดิมนั้นเป็นนินจา มิได้สู้ซึ่งๆหน้าสักเท่าใดนัก จึงไม่ถนัดกับการสู้ซึ่งหน้าเอาเสียเลย

 

คล้ายดาบของมูระน้อย สามารถกำหนดเส้นทางของริกิได้ ริกิได้แต่หลบไปตามทางที่มูระน้อยบีบให้หลบเท่านั้น ด้วยชั้นเชิงการฟันและรังสีสังหารที่รุนแรงมาก ทำให้ริกิทราบได้แล้วว่า มูระน้อย มิได้หวังเพียงแต่ผลแพ้ชนะ แต่ต้องการแล่เนื้อหักกระดูกเราด้วยเป็นแน่แท้ หากไม่แสดงพลังออกมาเต็มที่ เราอาจจะตายตรงนี้เสียเอง

 

ไวเท่าความคิด มูระน้อยวาดดาบเพื่อหวังจะฟันริกิให้ขาดเป็นเสี่ยง แต่ริกิตัดสินใจเด็ดขาดแล้ว จึงยอมใช้วิชาดาบนินจา "คมดาบเงาวายุ" ซึ่งริกิใช้เท้าก้าวอย่างรวดเร็ว เหมือนดั่งร่างกายริกิหายไปในช่วงสั้นๆ แล้วใช้ดาบฟันตามทิศทางของลม มิทำให้เกิดเสียงใดๆทั้งสิ้น แต่ด้วยความเร็วในการฟันนั้น สามารถผ่าลมและเกราะซามูไรให้ขาดได้อย่างง่ายดาย

 

และดาบเดียว ก็สามารถจัดการกับมูระน้อยได้ มูระน้อยโดนฟันเข้าที่กลางลำตัว ไหล่ขวา แขนซ้าย และกลางหลัง เกราะทั้งตัวขาดสะบั้น แต่ด้วยความระมัดระวังของริกิ ทำให้ร่างกายของมูระน้อยไม่มีรอยแผลแม้เท่าแมวข่วน ทำให้มูระน้อยถึงกับเข่าอ่อน ทรุดลงในทีเดียว....

 

ทุกคนกำลังจะแสดงความยินดีกับริกิ แต่ ในทันใดนั้น มูระน้อย ด้วยความบ้าคลั่ง ก็ได้พยายามที่จะเข้าไปฉุดนามิ แต่มิทันไร ริกิก็ใช้ด้ามดาบทุบเข้าที่ท้ายทอยของมูระน้อยด้วยความรวดเร็ว มูระน้อยจึงสลบไป เรื่องวุ่นวายจึงไม่เกิดขึ้น

 

แต่ มันก็เป็นผลเสียกับตัวริกิเช่นกัน ด้วยความเร็วอันเกินกว่าซามูไร และด้วยวิชา "คมดาบเงาวายุ" จึงทำให้ท่านโชกุนเคลือบแคลงสงสัยเป็นอย่างยิ่ง ว่าผู้ชายคนนี้ แท้จริงแล้วเป็นซามูไรแน่หรือ รึว่าเป็นนินจาแฝงตัวมา แล้วถ้าเป็นนินจา ชายผู้นี้มาด้วยเหตุผลอันใด? ลอบสังหารเรารึ? รึว่าสืบข้อมูลไปให้พวกนินจา?

 

ด้วยความสงสัย แต่ก็มิได้ถามริกิออกไป กะว่าจะสืบหาความจริงด้วยตัวเอง

 

แม้ว่าจะสงสัยในตัวริกิเช่นไร แต่ ซามูไรย่อมต้องรักษาคำสัตย์ ในเมื่อท่านโชกุนเป็นคนพูดเองว่า จะยกลูกสาวให้กับผู้ที่ประลองชนะ ดังนั้น จึงไม่อาจมีข้อแม้ใดๆในการหลีกเลี่ยงการแต่งงานของริกิกับนามิเช่นกัน....

 

หลังจากนั้นหนึ่งเดือน ริกิกับนามิ จึงได้แต่งงานกัน ท่ามกลางซามูไรมากมายที่มาร่วมในพิธี

 

คืนนั้น คงเป็นคืนที่ริกิ มีความสุขที่สุดในชีวิต และน่าอิจฉาที่สุดในโลกด้วยเช่นกัน ที่ได้สตรีที่สวยยิ่งกว่านางฟ้าไปครอง....

 

=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=[]=

ยังคงติชมได้เหมือนเดิมนะขะรับ.....

Comment

Comment:

Tweet

เริ่ดจ้าconfused smile confused smile

#10 By โปรแกรมบัญชี (58.9.163.6) on 2009-01-13 00:12

แจ่มมาก

#9 By BN-Design on 2008-12-16 02:44

PinG~ แจ่มงิพี่ ว่าแต่ ไปทำไรมา confused smile

#8 By Pl@y-M@Te on 2008-12-15 13:15

โอ นินจาได้สวงามไปครอง open-mounthed smile

#7 By Johny - Co on 2008-12-15 13:13

confused smile confused smile confused smile

#5 By six on 2008-12-14 22:34

มูระน้อย

ชื่อน่ารักมากสำหรับซามูไร sad smile

#4 By เจน on 2008-12-14 18:06

รู้สึกอีกอย่างคือ
สั้นไปหน่อย
แต่เข้าใจว่า ยังจับจังหวะของตัวเองไม่ได้มากกว่า

เอาไว้จับจังหวะได้แล้ว ต้องดีกว่านี้แน่ๆ

#3 By วิชัย... on 2008-12-14 15:49

โอเคเลยครับ

ฉากต่อสู้มักเป็นอะไรที่ยากสำหรับบรรยายเสมอแหละ

แต่รวมๆ แล้วใช้ได้มากเลยว่ะ

#2 By วิชัย... on 2008-12-14 15:47

ฉากต่อสู้ยังมะได้ค่อยมันส์ทะไหร่
รออ่านต่อค่าาาา

#1 By AelitaX on 2008-12-14 15:39